Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Cách chế biến món mực nướng muối ớt tây ninh cực ngon tại nhà

Bạch tuộc hay còn được gọi với tên khác là mực trùm, đây là một trong những món ăn khá quen thuộc và ưu chuộng của người dân xứ biển, và nó có thể giúp bạn chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau để bạn được thưởng thức ví dụ như: mực nướng, mực xào, mực hấp, lẩu bạch tuộc...
Đặc biệt ngay tại Sài gòn này thì trong khoảng thời gian một, hai năm gần đây thì Bạch Tuộc Nướng hay mực nướng đặc biệt là nướng muối ớt đã vươn vòi khắp hang cùng ngõ hẻm từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn vỉ hè của Sài Gòn đều được tất cả mọi người ưu chuộng đặc biệt là các dâng nhậu. Bởi một điều đơn giản nhưng luôn chinh phục khẩu vị các vị khách từ dễ tính đến khó tính gì món bạch tuộc nướng muối ớt vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của Bạch.
Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến mực nướng muối ớt cực ngon tại nhà
Nguyên liệu:
-          Mực: tùy theo số lượng người mà bạn có thể chọn số lượng mực cho phù hợp và đủ nhé ở đây chúng tôi chuẩn bị 1kg mực cách chọn mực trùm như sao để được chọn loại mực ngon nhé. Chọn con càng lớn thì càng dai và ngon thường râu khoảng bằng ngón tay là vừa. Nên chọn Bạch Tuộc tươi còn săn chắc và nếu được thì chọn loại 2 da tuy mắc hơn nhưng thịt sẽ ngon hơn.  
-          Hạt nêm
-          Bột ngọt
-          Dầu ăn, tương ớt, mật ong
-          Đặc biệt không thể thiếu muối ớt



Cách chế biến:
- Trộn dầu ăn, tương ớt, bột ngọt, bột nêm, tỏi xay, mật ong và xay nhuyễn bắc lên bếp nấu sơ qua cho sôi lên.
- Bạch tuộc làm sạch bỏ ruột, nhúng sơ qua qua nước sôi cho sạch nhớt đi nhé sau đó trộn mực với muối ớt nếu được muối ớt tây ninh thì càng ngon nha cả nhà cho thấm muối ớt vào mực đi
- Đặt Bạch Tuộc lên bếp than hồng đặc biệt nướng bằng bếp than lửa không cao cũng không thấp, lửa hơi tàn càng tốt, nướng cho chín tái sau đó trộn vào tô hỗn hợp lúc nãy ta làm bước 1 và nướng tiếp cho chín nhưng nên nhớ nướng vừa tới hơi cháy chút nhưng đảm bảo không quá khô, để giữ được độ giòn, dai và ngọt đặc trưng của bạch tuộc.
- Nên cắt bạch tuộc hay mực thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 2 cm cho vừa miệng để dùng cho ngon hơn nhé.
- Dọn Bạch Tuộc vừa chín tới nóng hổi thơm phức ăn kèm với rau răm và vài lát dưa leo. Cùng nước chấm hải sản đặc trưng và sau cùng là thưởng thức chẵn còn gì có thể từ chối món mực nướng muối ớt này nữa hết cả.


Gợi Ý : nếu bạn muốn mua muối tôm tây ninh hay muối ớt tây ninh hãy liên hệ số điện thoại 0902.416.917 để được tư vấn chọn loại phù hợp để chế biến các loại hải sản hoặc là dùng để ăn trái cây hay bánh tráng nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét