Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến mực
nướng muối ớt cực ngon tại nhà
Nguyên liệu:
-
Mực: tùy theo số lượng người mà bạn có thể chọn
số lượng mực cho phù hợp và đủ nhé ở đây chúng tôi chuẩn bị 1kg mực cách chọn mực
trùm như sao để được chọn loại mực ngon nhé. Chọn con càng lớn thì càng dai và
ngon thường râu khoảng bằng ngón tay là vừa. Nên chọn Bạch Tuộc tươi còn săn chắc
và nếu được thì chọn loại 2 da tuy mắc hơn nhưng thịt sẽ ngon hơn.
-
Hạt nêm
-
Bột ngọt
-
Dầu ăn, tương ớt, mật ong
-
Đặc biệt không thể thiếu muối ớt
Cách chế biến:
- Trộn dầu ăn, tương ớt, bột ngọt, bột nêm, tỏi xay, mật ong
và xay nhuyễn bắc lên bếp nấu sơ qua cho sôi lên.
- Bạch tuộc làm sạch bỏ ruột, nhúng sơ qua qua nước sôi cho
sạch nhớt đi nhé sau đó trộn mực với muối ớt nếu được muối ớt tây ninh thì càng
ngon nha cả nhà cho thấm muối ớt vào mực đi
- Đặt Bạch Tuộc lên bếp than hồng đặc biệt nướng bằng bếp
than lửa không cao cũng không thấp, lửa hơi tàn càng tốt, nướng cho chín tái
sau đó trộn vào tô hỗn hợp lúc nãy ta làm bước 1 và nướng tiếp cho chín nhưng
nên nhớ nướng vừa tới hơi cháy chút nhưng đảm bảo không quá khô, để giữ được độ
giòn, dai và ngọt đặc trưng của bạch tuộc.
- Nên cắt bạch tuộc hay mực thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 2
cm cho vừa miệng để dùng cho ngon hơn nhé.
- Dọn Bạch Tuộc vừa chín tới nóng hổi thơm phức ăn kèm với
rau răm và vài lát dưa leo. Cùng nước chấm hải sản đặc trưng và sau cùng là thưởng
thức chẵn còn gì có thể từ chối món mực nướng muối ớt này nữa hết cả.
Gợi Ý : nếu bạn muốn mua muối tôm tây ninh hay muối ớt tây ninh hãy liên hệ số điện thoại 0902.416.917 để được tư vấn chọn loại phù hợp để chế biến các loại hải sản hoặc là dùng để ăn trái cây hay bánh tráng nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét